ผบ มณฑลทหารบก 22 มอบเงินเดือนทั้งหมด ให้ บิณฑ์ ช่วยน้ำท่วม ลั่นไม่พอใช้ค่อยไปขอเมียที่บ้าน

ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือกันอย่างต่อเนื่อง กับบรรยากาศล่าสุด ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราววัดกุดคูณ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน บาท ให้กับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อนำไปสมทบทุนช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน และในวันนี้ยังนำกำลังทหารมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย โดยพล.ต.ดร. อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 กล่าวว่า ในสถานการณ์น้ำท่วมอุบลฯ ในปีนี้ถือว่าเป็นการท่วมครั้งใหญ่ เป็นวงกว้าง ผมอยู่ในพื้นที่ก็ได้รับรายงานสถานการณ์ในตลอด

โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้บอกว่า

ผมจะยังคงเดินหน้าแจกเงินให้กับทุกครัวเรือนไม่ให้ตกกล่น จะมีดารานักร้อง นักแสดง ตลก ขึ้นเวทีของ มทบ.22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ร่วมสร้างความสุข ร้องเพลงให้ผู้ประสบภัยฟังเป็นการคลายเครียดอีกด้วย ที่มีการร้องเรียนว่า หัวหน้าชุมชนทบางชุมชน เรียกเก็บหัวคิวจากชาวบ้านครัวเรือนละ 500 บาท จากเงินที่ได้รับ 5,000 บาท ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ถ้าหากพบเจอก็จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ล่าสุด พล.ต. ดรอรรถ สิงหัษฐิต ผบ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ที่จะไปรับตำแหน่ง รองแม่ทัพภาคที่ 2 ในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ได้ขึ้นเวทีมอบเงินผ่านบิณฑ์ เป็นเงินเดือนของตัวเองทั้งหมด พร้อมค่าตำแหน่ง ของเดือนกันยายน รวมเงิน 110,920 บาท

ให้นำไปแจกชาวบ้าน แล้วจะมอบเงินเดือน รองแม่ทัพภาคที่ 2 งวดเดือนตุลาคม ให้กับบิณฑ์ นำไปแจกชาวบ้านอุบลฯที่ถูกน้ำท่วมอีก เพราะคิดว่าเงินเหล่านี้น่าจะนำไปช่วยให้ชาวบ้านในจังหวัดอุบลฯ คลี่คลายความเดือดร้อน ผมเป็นทหารของพระราชา ผมเลยอยากจะเสียสละเพื่อพี่น้องคนไทยด้วยกัน

ภาพ Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์

โดย รองแม่ทัพภาคที่ 2 บอกว่า งั้นเดียวจะขอเงิน ภรรย าใช้ไปก่อน 2 เดือนนี้ สร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวบ้าน พี่ บิณฑ์ เลยบอกว่า เดียวผมช่วยส่งถุงยังชีพไปให้ท่านครับ

คลิป

ขอขอบคุณ Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์

Facebook Comments