น้องแมวติดห้องเครื่อง เจ้าของช่วยวุ่น

วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแมวติดอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์กระบะจอดหน้าบ้านเลขที่ 114 บ้านเนินสะอาด หมู่ 8 ต.นาราชควาย อ.เมือง ใกล้หอพักมหาวิทยาลัยนครพนม ขอให้ไปช่วยเหลือด้วย เพราะรถไม่สามารถติดเครื่องและเคลื่อนตัวไปได้ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาฯจุดเมือง

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ปากซอยจันทร์รวมมิตร 5ซึ่งเป็นบ้านเห็ดรุ่งทิพย์ จำหน่ายเชื้อก้อนเห็ด พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่น นาวาร่า สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กข 9915 นครพนม เป็นรถของนางรุ่งทิพย์ นามเรือง อายุ 51 ปี มีนายพนิศ แพงดี อายุ 32 ปี บุตรชาย อาชีพช่างศิลป์ พยายามหาทางช่วยน้องแมวตัวนี้ และรอเจ้าหน้าที่มาสมทบ

นายพนิศ เปิดเผยว่าเวลาประมาณ 10.30 น. ตนกำลังจะสตาร์ทเครื่องรถเพื่อนำคอมพิวเตอร์ไปซ่อม เมื่อสตาร์ทรถได้ 5 วินาที ได้ยินเสียงดังตุ้บคล้ายเครื่องซักผ้าปั่น นึกว่าเครื่องพังและเงียบไป และได้ยินเสียงแมวร้องดังลั่น จึงปิดสวิทซ์กุญแจ ก่อนเปิดกระโปรงห้องเครื่องหน้ารถนำไฟฉายส่องดู พบแมวสีเทาสลับขาว ลายคล้ายเสือ ที่ขาซ้ายมีเจ็บ คล้ายเล็บไปติดอยู่ที่สายพานใบพัดหม้อน้ำ

นายพนิศ กล่าวต่อว่า แมวตัวนี้เป็นแมวเร่ร่อนมาอาศัยอยู่ที่บ้านตนถึง 4 ตัวมีตัวผู้รวมอยู่ด้วย ด้วยมารดาเป็นคนใจเมตตาก็ช่วยให้ข้าวให้น้ำ ก่อนติดในห้องเครื่องได้ยินแมวร่วมฝูงตัวอื่นไล่กัดกัน คล้ายตัวผู้จะผสมพันธุ์แมวตัวนี้ ก่อนวิ่งหนีเข้าใต้ท้องรถ กระโดดเข้าไปซุกในห้องเครื่อง ทำให้ขาติดกับสายพานหม้อน้ำ ขณะหาวิธีช่วยเพื่อนำตัวออกมา พบแมวยื่นหน้าออกมาดวงตาเศร้า คล้ายน้ำตาไหลพราก
หลังติดในห้องเครื่องสายพานนาน 30 นาที เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงขณะกำลังหาทางช่วยเหลือ โดยอาจจะนำแม่แรงมายกหน้ารถ และถอดอะไหล่ออกทีละชิ้นปรากฏว่าแมวได้สะบัดขาที่ติดในสายพานหลุด ก่อนวิ่งเตลิดหนีหายไปอย่างรวดเร็ว จึงสตาร์ทเครื่องยนต์ พบขนแมวปลิวว่อน โชคดีที่แมวดิ้นหนีเอาตัวรอดและปลอดภัยในที่สุด

ด้านนางรุ่งทิพย์ เจ้าของรถวัย 51 ปี กล่าวว่า รถคันนี้เป็นรถขนพระพุทธรูปเข้าพิธีงานปลุกเสกที่วัดพระธาตุทุ่งเศรษฐี ต.นาราชควาย บ่อยครั้ง โดยตนจะนุ่งขาวห่มขาวไปทำบุญที่วัดนี้ตลอด ซึ่งก็มีศิลปินนักร้องลุกทุ่งดังเสียงแหบมหาเสน่ห์ ศิริพร อำไพพงษ์ นุ่งขาวห่มขาวมาบวชชีและจำศีลที่วัดนี้ประจำ ล่าสุดนักร้องลูกทุ่งชาย เต๋า ภูศิลป์ มานุ่งขาวห่มขาวรักษาศีลเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวทราบเพิ่มเติมว่าทะเบียนรถยนต์คันนี้ ในเดือน ก.พ.2561 เคยถูกเลขท้าย 3 ตัวท้ายตรงเผงคือ915 ได้ถูกลอตเตอรี่หลายใบ จากนั้นก็ถูกเลขที่สลับกัน 4 ตัวเช่น 59, 91, 19, 95 รวม 4 ครั้งติดต่อกัน และขณะที่ช่วยเหลือน้องเมียวอยู่นั้น มีพ่อค้าลอตเตอรี่มาเร่ขายหน้าบ้านพอดี เพื่อนบ้านจึงซื้อเลข 915 ไว้ลุ้นในวันที่ 16 ส.ค.ที่จะถึงนี้จนเกลี้ยง

ทีมา:siamnews.com

Facebook Comments