สลด สาวน้อยใจทะเลาะกับผัวรัก ปลิดชีวิตตัวเองพร้อมลูกในท้องคาฮางนา

เมื่อเวลา 07.30 น.ของวันที่ 2 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตุ้ยบุญมา สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับหน้าที่พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งจาก นายเอกชัย ลือโฮ้ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านหนองห้า ต.แม่คำมี อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่า มีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตบริเวณ กระท่อมกลางทุ่งนา ขอให้ช่วยตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย จากสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยสายตรวจลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ และประสานแพทย์เวร รพ.แพร่ ตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นกลางทุ่งนา ห่างจากถนนกลางหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร พบชาวบ้านมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก จุดที่เกิดเหตุเป็นกระท่อม ไม้ พบศพหญิงสวมชุดนอนสีขาวลายจุดใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองแขวนกับขื่อไม้ เท้าห้อย สภาพศพลิ้นคาปาก บริเวณขามีคราบเลือดไหลทั้ง 2 ข้างสอบถามทราบชื่อคือนางสาวนิกุล กุลสลิด อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 136 ม.7 ต.เมืองศรีโค อ.วารินชำลาบ จ.อุบลราชธานี

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปลดลงมาและรอให้เจ้าหน้าแพทย์เวรซันสูตร ซึ่งจากการตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชม. เนื่องจากคาบเลือดแห้งติดและร่างกายสภาพแข็งไม่สามารถดัดได้สำหรับสาเหตุของเลือดที่พบบริเวณขา ทางด้านแพทย์ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรจึงต้องนำตัวไปส่งผ่าตัดซันสูตรที่ รพ.แพร่ อีกครั้ง

ทางด้านนายศรีนวล เหมืองหม้อ อายุ 70 ปี พ่อสามี เล่าด้วยน้ำตา ว่า เมื่อวาน ช่วงเย็นลูกชายกับผู้ตาย ได้มีปากเสียงทะเลาะ กัน ตนเองบอกลูกสะใภ้ว่า ไม่เป็นไร พรุ่งนี้พ่อจะขายวัวให้และแบ่งเงินให้และให้กลับบ้านไม่ต้องมาทนทุกข์ลำบากแบบนี้ ไม่ต้องทะเลาะกันและให้แยกย้ายกันไปตนจึงกลับบ้านไป ต่อเมื่อเช้าตนเองมาปลุกลูกชายว่า สายป่านนี้แล้วทำไมไม่ตื่น ออกไปตามหาเมีย สักพักก็ได้ยินเสียงตะโกนว่ามีคนแขวนคอ ตนเองไม่คิดว่า ลูกสะใภ้จะคิดสั้นแบบนี้ ในนิสัยส่วนตัวของผู้ตาย มาอยู่กินกับลูกชายได้ประมาณ 5 เดือน นิสัยดี ขยัน เลี้ยงวัว ช่วยการช่วยงานทุกอย่าง เสื้อผ้า รวมถึงกางเกงชั้นในของตนก็ยังซักให้หมด ตนเองยังคิดจะแบ่งขายวัวที่เลี้ยงไว้และให้กลับบ้านไม่ต้องมาทนทุกข์แบบนี้และเสียใจที่ผู้ตายทำแบบนี้ ตนเองยังไม่ทันได้ช่วยเลย

ทางด้านนายประเสริฐ เหมืองหม้อ อายุ47 ปี 82/1 ม.5 ต.แม่คำมี อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เล่าว่า ล่าสุดที่พบกับผู้ตายนั้นเมื่อเวลา 1 ทุ่มของเมื่อวานทะเลาะกัน และผู้ตายก็หนีออกจากบ้าน ตนคิดว่า ไปบ้านแม่เหมือนทุกครั้งไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้ สำหรับเลือดที่ไหลนั้นตนคิดว่าน่าจะเป็นเลือดจากการแท้งลูกเนื่องจากผู้ตายได้บอกตนว่าประจำเดือนไม่มาประมาณ 2 เดือน สำหรับตนและผู้ตาย ได้พบรักกันที่ กทม.และพากันมาอยู่ที่บ้าน ไม่มีเลขที่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ได้ประมาณ 5-6 เดือนโดยตนมีอาชีพตีเหล็ก ส่วนผู้ตายเลี้ยงวัว พักหลังมักมีปากเสียงกันทะเลาะกันคาดว่าจะเป็นการน้อยใจตนคิดว่าไม่รัก จึงคิดสั้นแบบนี้

เรียบเรียบโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดแพร่

ทีมา: siamnews.com

Facebook Comments