เฮงสุดๆ ผช.ผญบ.สาว พร้อมพวก คว้ารางวัล สลากกาชาด แจกบ้านพร้อมที่ดิน 2.2 ล้าน เฟอร์นิเจอร์ครบ หิ้วกระเป๋าอยู่ได้เลย

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.62 มีรายงานผลการออกรางวัลสลากกาชาดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2562 เมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ในงานของดีเมืองสุราษฎร์ และกาชาดจังหวัด เพื่อหารายได้สมทบทุนเหล่ากาชาด นำไปช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย และบรรเทาทุกข์ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ซึ่งรางวัลที่ 1 เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน พร้อมที่ดิน 50 ตารางวา โครงการสุขเจริญเฟส 3 ใกล้ห้างบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี มีเครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว ตกแต่งในบ้านและสวนหย่อม มูลค่ารวม 2.4 ล้านบาท พร้อมเข้าอยู่ โดยผู้ได้รับรางวัลไม่ต้องเสียค่าโอนบ้านและที่ดิน รวมทั้งค่าภาษีรางวัล ซึ่งสำนักงานกาชาดจังหวัดเป็นผู้รับภาระทั้งหมด

สำหรับรางวัลที่ 1 เลขที่ออก คือ 06534 โดยผู้โชคดีเป็นผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 4 คน ทราบชื่อคือ น.ส.รัชฎาภรณ์ ลิมปนันทพงศ์ อายุ 39 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี

ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา ตนพร้อม นายโชติ นิยกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ดอนสัก, นายสุริยา วิชัยดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, นายเลิศเชาว์ รอนิด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน รวม 4 คน ได้หุ้นกันซื้อสลากกาชาด 2 เล่ม เป็นเงิน 2,000 บาท เพื่อสนับสนุนอำเภอและกาชาดไปช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ ซึ่งไม่คิดว่าจะได้บ้าน และถูกรางวัลที่ 1 มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพราะตอนตรวจเลขรางวัลตัวหน้าไปตรงกับอีกหมู่บ้านหนึ่ง

“เรา 4 คน ดีใจมาก ได้พากันไปดูบ้าน ซึ่งเป็นรางวัล ตกแต่งสวยมาก อยู่ในทำเลที่ดี เบื้องต้นคิดว่าเมื่อรับรางวัลแล้ว 1 ใน 4 คน ถ้าใครต้องการบ้าน ก็จะให้นำส่วนต่างที่เหลือมาจ่ายให้คนอื่น หรือนำไปขายเพื่อแบ่งกัน” น.ส.รัชฎาภรณ์ ระบุ

ส่วนทางด้านสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ระหว่างประสานผู้ได้รับรางวัลทั้งบ้านพร้อมที่ดิน รถเก๋ง และรางวัลอื่นๆเพื่อนัดวันส่งมอบรางวัลต่อไป ซึ่งปีที่ผ่านมาได้มีการนำรายได้จากสลากกาชาดไปก่อสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ ก่อสร้างห้องสุขาให้นักเรียนในชนบท และสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวผู้ยากจน

อุปกรณ์ เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ครบ

ทีมา:siamnews.com

Facebook Comments