หนึ่งชีวิตแม่ให้ลูก แม่คลอดหนูน้อยสิ้นใจ ถ่ายรูปครั้งสุดท้ายในโลง

กลายเป็นเรื่องเศร้าที่คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ต๊ะ คนเดิม ได้เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจผ่านกลุ่มข่าวอุบัติเหตุชลบุรี ระบุข้อความว่า ว่าจะไม่พูดแล้วแต่อดไม่ได้จิงๆลูกทั้งคนคนเป็นแม่ยิ่งเห็นรูปยิ่งน้ำตาไหลทำใจยากอยู่เหมือนกันนะอุ้มท้องมาตั้งหลายเดือนเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกคนแรกคนนี้แม่ต้องแรกอะไรมาหลายๆอย่างแต่กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ความตั้งใจไว้ว่าใกล้จะได้เจอหน้าแล้วตื่นเต้นแต่พอมาวันนี้เหมือนเป็นฝันร้ายที่ตื่นจากฝันร้ายนี้ไม่ได้เป็นเพราะหมอขาดจรรยาบรรความเป็นหมอก็ไม่รู้ว่าจบมาได้ไงปวดท้องจะคลอดแรงเบ่งมาแล้วหมอยังไม่พาขึ้นเตียงคลอด จนน้ำคร่ำแตกคาเตียงรอคลอดหมอยังนั่งเล่นกันอยู่

ผ่านไปสักพักใหญ่พาขึ้นเตียงรอคลอดต้องนอนปวดเบ่งเองคนไม่เคยคลอดลูกก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงปวดจนร้องหมอก็ด่ามือไม่จับเหล็กก็ด่าจนเวลาผ่านไปก็ยังไม่มีหมอมาทำคลอดให้เบ่งเองจนมือไม่มีแรงจับเหล็กอยู่แล้วขาก็สั่น หมอพึ่งมาช่วยพอเด็กออกมาตัวเขียวขาดออกซิเจนหมอกลับมาถามว่าแม่ติดยาหรือป่าวเราก็บอกไม่ จนเย็บแผลเสร็จออกจากห้องคลอดนอนรออยู่ที่เตียงหมอก็วนมาถามหลายรอบว่าแม่ติดยาหรือป่าว

จนเวลาผ่านไป2-3ชม.น้องอาการหนักต้องส่งตัวไปเจ้าพระยา แต่หมอก็ไม่แจ้ง คนอื่นอุ้มลูกออกจากห้องคลอดพร้อม แต่เราทำไมนานแท้จนผ่านไปเราจะได้ไปนอนห้องพักหมอพึ่งมาบอกว่าลูกเราถูกส่งตัว แต่ก็แปลกใจเป็นหมอทำคลอดอาการแบบนี้มันก็ต้องเจอมาบ้างไม่ใช่เด็กจะตายอยู่แล้วพึ่งส่ง รถส่งก็ขับเหมือนขับเล่นผ่านไปนานจนพี่โทรถามพ่อน้องแต่ก็ยังไม่ถึงเวลาผ่านไปนานมาก แม่กับลูกต้องอยู่คนละโรงบาลเตียงอื่นมีลูกนอนข้างๆเตียงเราไม่มี ลูกเขาร้องกันเตียงเราเงียบ น้องอาการไม่ดีขึ้นเครื่อง5เครื่องยา8ตัวก็ช่วยไม่ได้ แม่คลอดมาหน้าตาลูกก็ยังไม่เคยเห็นมาเห็นตอนลูกไม่อยู่แล้ว หมอเจ้าพระยาบอกถ้าน้องมาไวกว่านี้อาจจะรอด จากที่คิดไว้จะได้อุ้มลุกกลับบ้านกลับต้องเป็นศพลูกที่ได้เอากลับ คิดไว้ว่าจะได้กอดได้หอมแต่ต้องมองรูปเอา คิดผิดไปจิงๆที่มาโรงบาลนี้

อยากรู้คนที่คลอดลูกโดนหยิกขาเหมือนเราไหม ไปเป็นนางฟ้านางสวรรค์ก่อนนะลูก ถ้าวันใดหนูอยากมาอยู่กับแม่ก็มาได้ตลอดเลยนะลูกแต่หนูอย่าเอาโรคภัยแบบนี้มาด้วยแม่ใจจะขาดรู้ไหม สุภาวัลย์ นรมาตย์

โพสต์ดังกล่าว

เสียใจด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ต๊ะ คนเดิม

ทีมา:siamnews.com

Facebook Comments