หนุ่มห่วงไก่ชน วิ่งฝ่าพายุฝนไปเก็บ ถูกฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียวกลายเป็นศพ ไก่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2562 ร.ต.อ.สุพจน์ เทาขุดทด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แคนดง ได้รับแจ้งพบศพคนเสียชีวิตจากการโดนฟ้าผ่าที่บ้านซองแมว ต.แคนดง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่แพทย์เวร จากโรงพยาบาลแคนดง กู้ภัยสว่างจรรยาจุดอำเภอแคนดง

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมในที่นา ด้านทิศเหนือบ้านซองแมว ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เป็นที่โล่ง พบศพทราบชื่อนายพิเชษชัย ลีดี อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.แคนดง อ.แคนดง สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นลายทหาร สวมกางเกงขายาวสีดำ พบบาดแผลคล้ายมีรอยไหม้บริเวณเอวด้านซ้าย และด้านหลังมีรอยช้ำ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือมีบาดแผลตามร่างกาย คาดว่านอนเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 15 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายธนบดี ลีดี อายุ 42 ปี น้องชายผู้ตาย พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา มีฝนตกหนักฟ้าคะนองมีเสียงฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง คาดว่าขณะฝนตกพี่ชายตนคงจะรีบเก็บไก่ชนที่เลี้ยงไว้ในสุ่มไก่มาเก็บไว้ในกระท่อม ช่วงจังหวะนั้นฟ้าผ่าลงมาที่ต้นไม้สูงข้างสุ่มไก่พอดี จึงทำให้พี่ชายถูกฟ้าผ่าเป็นเหตุเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุพี่ชายออกจากบ้านไม่ได้บอกใครไว้พอค่ำลงก็ไม่ได้กลับไปนอนที่บ้าน ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ตนออกตามหาพี่ชายกระทั่งมาพบศพนอนข้างต้นไม้ใหญ่ดังกล่าว.

ทีมาsiamtopic.com

Facebook Comments