รอดมาได้ไง จับสึกพระครู หนีคดีร้ายแรง บวช 15 ปี ได้เป็นสมภาร

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วิศิษฏ์ ศรียาภัย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายปพนสรรค์ เพ็ชร์พันธุ์ หรือพระครูสังฆรักษ์ปพนสรรค์ กนตธัมโม อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดรอเจริญ ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี อยู่บ้านเลขที่ 143/2 หมู่ 4 ต.หัวตะพาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 821/47 ลง 24 พ.ย.2547 และหมายจับศาลจังหวัดสมุย ที่ 93/48 ลง 2 มิ.ย.2548 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม ”ยุทธการกวาดลานวัด” จับได้บริเวณหน้าวัดรอเจริญ บ้านยอด หมู่ 1 ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี
พ.ต.ท.วิศิษฏ์ กล่าวว่า เมื่อปี 2547 นายปพนสรรค์ ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่เคยทะเลาะกันมาก่อน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาปี พ.ศ.2548 ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นอีกครั้งในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎรธานี ก่อนหลบหนีไปบวชเป็นพระภิกษุภายในวัดรอเจริญ จ.สุพรรณบุรี นานถึง 15 ปี จนได้ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่า นายปพนสรรค์ หนีมาบวชเป็นพระที่วัดดังกล่าว จึงจับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนนิมนต์พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ เจ้าอาวาสวัดลานคา เจ้าคณะตำบลบางปลาม้า เขต 1 มาสึกจากการเป็นพระ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดี

สอบสวน นายปพนสรรค์ รับสารภาพในคดีที่ สภ.ท่าศาลา ว่าเคยทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้านมาก่อนหน้านี้ เมื่อเจอกันอีกครั้ง จึงได้ร่วมกันกับพวกก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนคดีที่ สภ.เกาะสมุย ให้การปฏิเสธ ไม่รู้เรื่อง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีต่อไป.

Facebook Comments