ไม่ทันถึงฝั่ง สปีดโบ๊ทนักท่องเที่ยว ชนเรือบรรทุกน้ำมัน พังยับ นักท่องเที่ยวเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวเดินทางกลับมาจากเกาะพีพี จ.กระบี่ เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับเรือเหล็กที่จอดอยู่บริเวณเกาะรัง อ.เมืองภูเก็ต และได้มีการช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บมาขึ้นฝั่งที่ท่าเทียบเรือยามู ต.ป่าคลอก อ.ถลาง หลังเกิดเหตุจากนั้น ร.ต.อ.เอกศักดิ์ ขวัญหวาน รองสารวัตร (สอบสวน) ร้อยเวร สภ.ถลาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง, พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว, ร.ต.อ.สุชาติ ลือชา รอง สวป.สภ.ถลาง, เจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต, นายวุฒิพงษ์ ดาบเหล็ก รองนายกเทศมนตรีตำบลป่าคลอก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลป่าคลอก, หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลศรีสุนทร, มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังท่าเรือเทียบเรือดังกล่าว

เมื่อไปถึงบริเวณสะพานท่าเทียบเรือพบ มีพลเมืองดีช่วยลำเลียงนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บขึ้นมาบริเวณศาลาที่พักริมฝั่ง และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะทยอยนำส่งโรงพยาบาลถลาง และโรงพยาบาลมิชชั่น ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลถลาง พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย ได้เดินทางไปยังเรือที่เกิดเหตุ เนื่องจากยังมีกัปตันเรือ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอภิชิต รักกันดี อายุ 22 ปี ยังติดอยู่ที่เรือ เนื่องจากขาผิดรูป ต้องทำการดามขา

จากนั้นจึงน้ำตัวขึ้นฝั่ง และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาต่อไป จากการสอบถามทราบว่า เรือสปีดโบ๊ทลำเกิดเหตุ ชื่อ เรือ ก.สายน้ำ ได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 8 ราย พร้อมพนักงานประจำเรือและกัปตัน 2 คน ออกจากท่าเทียบเรือยามู ต.ป่าคลอก อ.ถลาง ไปท่องเที่ยวยังเกาะพีพี จ.กระบี่ ในลักษณะของการเช่าเหมาลำเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนจะนำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับมายัง จ.ภูเก็ตในช่วงบ่าย และเมื่อถึงจุดเกิดเหตุบริเวณเกาะรังน้อย อ.เมืองภูเก็ต ห่างจากท่าเรือเพียง 3 ไมล์ทะเล ได้เกิดเฉี่ยวชนเข้ากับเรือบรรทุกน้ำมัน ทราบชื่อ โชคเกรียงไกร ซึ่งเป็นเรือขนาด 63.65 ตันกรอส

จนทำให้มีนักท่องเที่ยว รวมถึงคนประจำเรือได้รับบาดเจ็บ แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนของตัวเรือสปีดโบ๊ทได้รับความเสียหายบริเวณหัวเรือกาบขวาเหนือแนวน้ำ ส่วนเรือบรรทุกน้ำมันได้รับความเสียหายบริเวณหัวเรือกาบซ้ายเล็กน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ชัยมงคล ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ภูเก็ต

Facebook Comments